ลัดดารมย์ บางนา Laddarom Bangna

ลัดดารมย์ บางนา Laddarom Bangna

          ลัดดารมย์ บางนา ตั้งอยู่ย่านถนนบางนา-ตราด กม. 7 ถนนสายหลักของการเดินทางในกรุงเทพฝั่งตะวันออก และเป็นเส้นถนนที่สามารถเชื่อมสู่พื้นที่ต่างๆได้อย่างรวดเร็ว มีซอยสำคัญๆที่สามารถเข้าออกไปยังสถานที่ต่างๆได้ หนึ่งในนั้นคือซอยเมืองแก้ว เป็นซอยที่พักอาศัย ที่กำลังมีหมู่บ้านขึ้นตลอดซอย เนื่องจากเป็นซอยที่สามารถเข้าออกได้ทั้งถนนใหญ่บางนาและเข้าออก IKIA บางนา Mega Bangna ได้จากด้านหลังโครงการฯ และจาก Magnet ขนาดใหญ่โดยรอบ ทำให้การเดินทาง สะดวกด้วยทางเข้าออก 2 เส้นทางทั้งจากซอยเมืองแก้ว และทางเข้าออกห้างเมกา บางนา และยังสามารถใช้ทางขึ้นลงทางด่วนบางนาเพื่อเข้าเมือง หรือใช้ถนนวงแหวนกาญจนาภิเษกเชื่อมต่อไปมอเตอร์เวย์ ทางด่วนบูรพาวิถี ถนนพระราม 9 หรือ ไปถนนพระราม 2 ได้ เรียกว่าจะเข้าออกเมืองหรือไปสุวรรณภูมิ ชลบุรี สามารถเลือกการเดินทางได้อย่างสะดวก

          ลัดดารมย์ บางนา Laddarom Bangna เป็นการฉีกกรอบแบรนด์ลัดดารมย์ เนื่องจากลัดดารมย์บางนา ออกแบบด้วยสไตล์ New Modern Elite คือมีความโมเดิร์น ผสานความเรียบหรู และฟังก์ชั่น เพื่อสุนทรียภาพในการอยู่อาศัย กับจำนวนบ้านเพียง 99 หลัง พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก ทั้งสระว่ายน้ำ ฟิตเนส ซาวน่า Bike Lane และสวนภายในโครงการ บนพื้นที่ 45 ไร่ โครงการ มีทั้งหมด 6 ซอย ถนนซอยหลักกว้าง 12 เมตร ถนนซอยย่อย 9 เมตร เชื่อม วนเป็นลูป หัวและท้าย โดยเฉลี่ยมีบ้านซอยละ 20 – 22 หลังต่อซอย ทางเข้าโครงการ อยู่ติดกับ CASA City Bangna ใช้ถนนทางเข้าออกโครงการร่วมกันแยกทางเข้าสู่โครงการด้วยประตูแบบ Double Gate ด้วยระบบ Key Pass Card เข้าออก และ แยกทางเข้าออกโครงการระหว่างผู้อยู่อาศัยและผู้มาติดต่อ บริเวณสำนักงานขาย นิติบุคคล และ Club house ที่ด้านขวามือของทางเข้า  
 
          ลัดดารมย์ บางนา แบ่งเป็น 2 เฟส เฟสแรก 53 หลัง พร้อมขาย และเฟสที่ 2 กำลังก่อสร้าง ยังไม่เปิดขายทั้งโครงการมีบ้าน 3 Type โดยทุกหลังมี skylight หรือพื้นที่ Glass House ให้ แสงสว่างตามธรรมชาติเข้าสู่ตัวบ้าน โดยแต่ละซอยมีทุก Type แบ่งเป็นบ้าน Size Praise (หลังใหญ่) อยู่บริเวณ ต้นซอยและปลายซอย ถัดไปเป็นบ้าน Type Prime (หลังกลาง) และบ้าน Proud (หลังเล็ก) อยู่บริเวณกลางซอย โดยบ้านหลังใหญ่ Praise ขนาดที่ดิน 100.1 ตารางวา พื้นที่ใช้สอย 328 ตารางเมตร อยู่บริเวณซอย 3 ของเฟสแรก บ้านหลังสุดท้ายของซอย เป็นหลังหัวมุม จุดเด่นของ Type นี้นอกจากมีพื้นที่รองรับจอดรถคันที่4 (Out door) แล้วยังมี พื้นที่โถงชั้นล่างที่สามารถตกแต่งเป็นห้องอเนกประสงค์ตามความต้องการได้ และ ที่ห้อง Master Bedroom มี Walk In Closet เริ่มที่ทางเข้าบ้าน เป็นประตูเปิดอัตโนมัติ แยกประตูบานเปิดสำหรับเดินเข้า ที่จอดรถเป็นโครงสร้างหลังคา Slab คลุมจอดได้ 3 คัน และสามารถจอดระหว่างโรงจอดรถและสวนได้อีก 1 คัน โดยโครงสร้างที่จอดรถเป็น on-beam และพื้นเป็นทรายล้าง ทำความสะอาดง่าย จากที่จอดรถ มีประตูบานเปิดที่เชื่อมโรงจอดรถเข้าสู่ตัวบ้านได้และมีทางเดินจากประตูรั้วเชื่อมมาที่ทางเข้าบ้านหลักบริเวณสวนหน้าบ้านสำหรับรับแขกได้
 
          ส่วนด้านหน้าบ้าน ด้านในแบ่งพื้นที่เป็น 4 ส่วนหลักๆ คือ ห้องรับแขก ห้องอเนกประสงค์ ห้องทานอาหาร และห้องครัวห้องรับแขกเป็นพื้นที่ส่วนแรก ต้อนรับเมื่อเข้าสู่ตัวบ้านจากทางเดินหน้าบ้าน เป็นห้องที่อยู่ติดมุมบ้าน และโครงการเปิดเป็นประตูกระจกบานเลื่อนไว้ 2 ด้าน ทำให้ดูเปิดโล่ง สว่าง สามารถใช้งานได้ตลอดทั้งวันห้องรับแขกมีพื้นที่กว้างพอที่จะวางชุดโซฟายาวสำหรับ 5 ที่นั่ง พร้อมโต๊ะกลาง และสามารถจัดวางชั้นวางทีวี ตู้โชว์ ไว้ติดผนังอีกด้าน พื้นที่ห้องรับแขกเชื่อมยาวเป็นพื้นที่เดียวกับพื้นที่ Skylight ที่เป็น Hi light ของบ้านทุกหลังในโครงการ พื้นที่ Skylight โครงการตกแต่งไว้เป็นพื้นที่ทานอาหาร เป็นส่วนที่เชื่อมต่อกับ สวนข้างบ้าน เป็นส่วนเข้ามุม มี Skylight ยาวเชื่อมประตูกระจกบานเลื่อน เปิดเข้าสู่สวนริมรั้วที่ออกแบบตกแต่งเป็นชานบ้าน โอบล้อมด้วยสวน เป็นอีกพื้นที่นั่งพักผ่อนของบ้าน ที่ผนังด้านหลังพื้นที่ทานอาหารเป็นประตูกระจกบานเลื่อนเปิดรับแสง ทำให้ห้องทานอาหารดูกว้าง และเชื่อมกับพื้นที่ส่วนต่างในบ้านมาถึงห้องอเนกประสงค์ เป็นห้องที่อยู่ตรงข้ามห้องครัว ระหว่างห้องรับแขกและทางขึ้นบันได เป็นห้องที่สามารถตกแต่งตามความต้องการของผู้ใช้งานได้ ไม่ว่าจะเป็นมุมพักผ่อนของบ้าน ต่อเติมเป็นห้องนอนเพิ่ม เปิดเป็นห้องรับแขกยาวเชื่อมถึงกัน หรือจะย้ายมาเป็นส่วนของห้องทานอาหารแทนบ้านตัวอย่างก็ได้ ห้องครัวเป็นครัวไทย เป็นลักษณะครัวปิด แต่สามารถมองเห็นได้จากกระจกบานใหญ่เข้ามุม ทำให้บ้านในส่วน Living area สามารถมองเห็น เปิดกว้างเชื่อมถึงกันครัวเป็นเคาท์เตอร์ Built-in เข้ามุมรูปตัว L ยาวจากมุมกระจกห้อง สู่ผนังบ้านจรดประตูเข้าออกของแม่บ้านเคาท์เตอร์ติดกระจก เป็นพื้นที่ล้าง ทำความสะอาด แบ่งเป็นพื้นที่วางอุปกรณ์เครื่องมือ และอ่างล้างจานแบบ 2 อ่าง เคาท์เตอร์ด้านติดผนังบ้าน มีหน้าต่างบานสไลด์เปิดระบายอากาศ พื้นที่ส่วนนี้ แบ่งเป็นส่วนเตรียมอาหาร ด้านบนเป็นชั้นวางอุปกรณ์ครัว และช่องวางไมโครเวฟและเตาอบ ยาวเชื่อมต่อ มาที่ส่วนปรุงอาหาร ด้านบนติดตั้งเครื่องดูดควันและด้านล่างเคาท์เตอร์ครัว ออกแบบเป็นตู้เก็บของ และชั้นเก็บอุปกรณ์ต่าง ๆ แบบแยกเป็นสัดส่วนพร้อมใช้งาน ถัดจากครัวเป็นทางเดินยาวเชื่อมบันไดทางขึ้นชั้น 2 ห้องเก็บของใต้บันได ห้องนอนเล็ก ห้องน้ำ และเชื่อมไปจนถึงประตูทางออกโรงจอดรถติดบันไดทางขึ้นชั้น2 เป็นห้องเก็บของใต้บันได ที่กว้างมาก สามารถเก็บของชิ้นใหญ่ๆได้ และสามารถใช้งานได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องความสูง เพราะมีระยะพอสำหรับเดินเข้าไปใช้งานติดประตูห้องเก็บของเป็นแผงไฟฟ้าของบ้าน ที่ทำตู้เก็บเป็นประตูบานไม้เข้าชุดกับประตูห้องเก็บของ สุดทางเดินชั้นล่างเป็นทางเข้าห้องนอนเล็กและห้องน้ำ ห้องนอนเล็ก พื้นห้องปูด้วยแกรนิตโต้ 60×60 cm เชื่อมจากโถงทางเดินสู่ในห้อง ภายในมีหน้าต่างบานใหญ่ที่มุมผนังด้านขวา เชื่อมแนวต้นไม้หลังบ้าน พื้นที่ส่วนนี้เหมาะที่จะวางเตียงนอน
 
           โครงการตกแต่งด้วยโซฟาเตียงเดี่ยว ที่ปรับเป็นที่นั่งเล่นและสำหรับนอนได้ 1 คน ซึ่งที่กว้างพอที่จะวางเตียงเดี่ยวมาตรฐาน หรือเตียง Queen size ได้พอดีผนังเข้ามุมด้านซ้ายของห้องโครงการ Built-in เป็นตู้เสื้อผ้า พร้อมโต๊ะเครื่องแป้ง ก็มีพื้นที่เหลือพอบริเวณกลางห้อง ทำให้ห้องดูไม่เล็กเกินไป ปลายสุดของทางเดิน เป็นห้องน้ำ พื้นห้องน้ำเรียบเสมอพื้นโถงทางเดิน แต่มีรางระบายน้ำ กันน้ำไหลออกมา ยาวตลอดแนวประตู พื้นห้องน้ำเป็นกระเบื้องเซรามิก 60x60cm สีเทา ปูยาว ตัดกับผนังเซรามิกลายหินอ่อนสีขาวแบ่งพื้นที่ส่วนแห้งที่ด้านหน้าติดประตูห้องน้ำ เป็นชุดสุขภัณฑ์ American standard แบบอัตโนมัติสีขาว และอ่างล้างหน้าแบบลอยตัวพร้อมลิ้นชักเก็บอุปกรณ์อาบน้ำ พร้อมกระจกติดผนัง พื้นที่ส่วนเปียกกั้นด้วยผนังเซรามิกลายหินอ่อน และประตูกระจกบานเปิด พื้นเรียบเสมอกันทั้งห้อง มีรางระบายน้ำกันไหลมาพื้นที่ส่วนแห้งบริเวณส่วนเปียก โครงการให้ Hand shower และที่นั่งอาบน้ำ พร้อมกระจกบานยาว ระบายอากาศและที่สำคัญทุกพื้นที่ในห้องน้ำนอกจากทำพื้นระดับเดียวกันแล้ว ยังมีราวช่วยพยุงสำหรับผู้สูงอายุ เป็น Universal design ที่คำนึงถึงทุก ๆ คนในครอบครัวที่ทางขึ้นชั้นสองเป็นบันไดไม้มะค่า มีชานพัก นำสู่ชั้น 2 ของบ้านที่ชั้น 2 มี พื้นที่ 4 ส่วนด้วยกัน คือ พื้นที่ชานชั้น2 และห้องนอนทั้ง 3 ห้อง เมื่อขึ้นบันไดมาทางซ้ายมือจะเป็นพื้นที่ชานชั้น2 ปูด้วยปาร์เก้ไม้มะค่าโชว์ลายไม้ เป็นผืนเดียวกับทั้ง 3 ห้องนอน พื้นที่ชานชั้น 2 ค่อนข้างกว้าง มีแอร์แยกให้ สำหรับเป็นพื้นที่นั่งดูทีวี หรือพื้นที่นั่งเล่นของทุกคนในบ้าน ก่อนแยกย้ายเข้าห้องนอน พื้นที่ส่วนนี้ กว้างพอที่จะวางชุดโซฟาสำหรับ 4 ที่นั่ง พร้อมโต๊ะกลางขนาดเล็ก และชั้นวางทีวีที่ติดราวบันได หน้าต่างติดชานชั้น 2 มี façade บัง เพื่อเป็นที่ตั้งของ Air Compressor ชั้นบน ตรงกลางวางเตียง Queen size พร้อมโต๊ะหัวเตียง หรือใครชอบเตียงใหญ่ๆ พื้นที่ในห้องก็ยังเหลือพอให้ขยับขยายได้ ที่ผนังหัวเตียงเป็นกระจกบานใหญ่ให้ได้เห็นวิวด้านหน้าบ้านที่ผนังสุดปลายห้องเป็นตำแหน่งวางตู้เสื้อผ้าและมุมนั่งพักผ่อนริมหน้าต่างห้องได้ ปลายเตียง เป็นผนังทึบ สามารถตั้งชั้นวางของ หรือเป็นที่ตั้งโทรทัศน์ ถ้าใครชอบนอนดูทีวีก่อนนอนก็ได้ ติดกันเป็นทางเข้าห้องน้ำ ภายในแบ่งเป็นพื้นที่ส่วนแห้งที่ด้านซ้ายมือ มีอ่างหน้าและกระจกเหมือนห้องน้ำชั้นล่าง แต่โถสุขภัณฑ์เป็นแบบมาตรฐาน นอกจากพื้นที่ห้องส่วนต่าง ๆ ทั้งบนล่างที่จัดวางตำแหน่งโดยคำนึงถึงทุกคนในครอบครัวแล้ว ยังคำนึงถึงการอยู่อาศัยจริง โดยที่ชั้นล่าง ด้านนอกตัวอาคาร ด้านข้างต่อจากโรงจอดรถ ด้านหลังเป็นห้องแม่บ้าน แยกห้องพัก และห้องน้ำ มีแนวต้นไม้กั้นสกรีนเพื่อความเป็นสัดส่วน มีทางเดินเฉพาะเชื่อมไปสู่ทางเข้าครัวหลังบ้าน เป็นสัดส่วนแยกเฉพาะ มีตู้รับจดหมายแบบฝังติดกับรั้วบ้าน ใช้งานง่าย สามารถหยิบได้จากด้านใน พร้อมที่เก็บขยะริมรั้ว ที่ออกแบบไว้รองรับสำหรับผู้ใช้งานในบ้าน และคนเก็บภายนอกประตูรั้ว และพื้นที่โดยรอบบ้านโครงการให้สวน ที่จัดแบบมาตรฐานมาให้ มีทั้งต้นไม้ใหญ่ ไม้พุ่มเตี้ย และปูหญ้ารอบบ้าน รวมทั้งติดตั้งสัญญาณกันขโมยแบบ Magnetic & Shock Sensor ทั้งหลัง ที่ติดตั้งไว้ให้กับทุก ๆ หลัง ถ้ายังตัดสินใจไม่ได้ ลองมาดูพื้นที่ส่วนกลางของโครงการฯ ที่อยู่ติดกับทางเข้าออกหมู่บ้าน ออกแบบเป็นอาคารทรง Modern ด้วยงานไม้ เหล็ก และคอนกรีตแบ่งเป็นพื้นที่รับรองแขก หรือพื้นที่พักผ่อน ที่ปัจจุบันเป็น Sale Gallery แต่ก็สามารถใช้งานเป็นพื้นที่นั่งพักผ่อนได้ ตกแต่งด้วยโทนสีขาว เทา น้ำตาล ดู Modernเชื่อมกับพื้นที่สวนและพื้นที่ส่วนกลางด้านนอก ที่มีทางเดินเชื่อมถึงกันระหว่างตัวอาคารและมีสระว่ายน้ำรูปตัว L โอบล้อมพื้นที่ส่วนกลางไว้ทั้งหมดเอาไว้ติดกันเป็นฟิตเนส ที่ยกระดับขึ้นไปเป็น Step เป็นกระจกเข้ามุมบานใหญ่เพื่อชมวิวสวนและวิวสระว่ายน้ำขณะออกกำลังกายแบบ Panorama view
          จุดเด่นของโครงการนี้คือเรื่องักยภาพทำเลที่ตั้งที่ได้มาตรฐาน และตอบโจทย์ทั้งด้านการเดินทางและไลฟ์สไตล์ชีวิตที่ไม่เหมือนใคร แม้ไม่อยากออกไปไหนก็มีฟังก์ชันต่าง ๆ ไว้คอยบริการ เฉพาะพื้นที่ส่วนกลางที่ออกแบบมากว้างขนาดหลายไร่ แล้วยังมีคลับเฮาส์ที่อยู่ด้านนอกไว้ทำกิจกรรมทุกเวลาที่ต้องการ

การเดินทาง

          บนทางคู่ขนาน ถนนบางนา-ตราด เลี้ยวไปทางสนามกอล์ฟเมีองแก้ว มุ่งหน้าไปตามเส้นทางประมาณ 1.5 กิโลเมตร จะเจอทางเข้าโครงการอยู่ทางขวามือ

สิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการ

–          Main Gate ตกแต่งสไตล์ New Modern Elite
–          สวนพักผ่อนขนาดใหญ่กว่า 5 ไร่
–          สระว่ายน้ำ ระบบเกลือ
–          ฟิตเนส วิวสวน
–          ห้องซาวน่า แยกชาย-หญิง
–          CCTV ที่ทางเข้า-ออก และ ในโครงการ 32 จุด
–          Access Card Control
–          Double Security
–          Intercom ติดต่อระหว่างป้อมรปภ.กับลูกบ้านในโครงการ
–          Beam Fencing Detector
–          Magnetic & Shock Sensor ทุกยูนิต
–          ระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม.

สถานที่สำคัญในบริเวณใกล้เคียง

–          แหล่งช้อปปิ้ง : Mega Bangna / เซ็นทรัล บางนา / โฮมโปร บางนา / โลตัส บางนา / แม็คโคร บางนา
–          สถานศึกษา : ราชวินิต บางแก้ว / มหาวิทยาลัยรามคำแหง 2
–          โรงพยาบาล : โรงพยาบาลปิยะมินทร์ / โรงพยาบาลไทยนครินทร์
–          อื่น ๆ : สนามบินสุวรรณภูมิ
 
ลัดดารมย์ บางนา Laddarom Bangna 

No comments yet.

Leave a Reply