ผ้าปิดตาเจล ปัญหาที่กวนใจสาว ๆ เหล่านี้ก็แก้ได้ง่าย ๆ ด้วย 10 เคล็ดลับ

ผ้าปิดตาเจล ถุงใต้ตาใหญ่ หรือ ตาคล้ำเป็นแพนด้า ปัญหาที่กวนใจสาว ๆ เหล่านี้ก็แก้ได้ง่าย ๆ ด้วย 10 เคล็ดลับดังต่อไปนี้ …

เรียกได้ว่าการมีรอบดวงตาดำคล้ำและมีถุงใต้ตา เป็นปัญหาที่บางทีสาว ๆ ก็เลี่ยงไม่ได้ ก็เพราะมันมีส่วนมาจากกรรมพันธุ์ การเป็นภูมิแพ้ นอนพักผ่อนน้อย หรือได้รับโซเดียมเข้าสู่ร่างกายมากเกินไป ซึ่งก็อาจทำให้สาว ๆ ดูหน้าตาไม่สดใสและสวยได้ไม่เต็มที่อย่างที่ต้องการ ถ้าอย่างนั้นมากำจัดปัญหานี้กันด้วย 10 เคล็ดลับที่กระปุกดอทคอมหยิบมาฝากจาก Buzzfeed กันดีกว่า รับรองว่าทำได้ง่ายมาก ๆ เลยแหละ

ทากันแดดบริเวณรอบดวงตา

ใช่ค่ะ … คุณอ่านไม่ผิดแน่นอนว่าควรทากันแดดบริเวณรอบดวงตา เพื่อป้องกันรังสียูวีไม่ให้มาทำร้ายผิวบริเวณนั้นยังไงล่ะ แต่ไม่ใช่ว่าจะใช้กันแดดที่ทาหน้าปกตินะคะ แต่ควรเลือกครีมกันแดดสำหรับดวงตาโดยเฉพาะมาใช้จะดีกว่า

 วางถุงชาและช้อนแช่เย็น

วิธีนี้อาจจะฟังดูเชยไปหน่อย แต่รู้ไว้เถอะว่ามันเวิร์คจริง ๆ เลยแหละ แค่นำถุงชาหรือช้อนไปแช่เย็น จากนั้นนำมาวางบริเวณรอบดวงตา ก็จะช่วยให้ความคล้ำหายไป แถมยังช่วยให้ดวงตาดูสดใสขึ้นมากกว่าเดิมด้วยนะ

ถุงใต้ตา

 ดื่มน้ำเยอะ ๆ

อาจเรียกได้ว่าเป็นวิธีเยียวยาปัญหาถุงใต้ตาใหญ่และรอบดวงตาดำคล้ำที่ง่ายที่สุด เพราะการดื่มน้ำให้เยอะ ๆ และลดปริมาณแอลกอฮอล์ลง เพราะแอลกอฮอล์ที่ดื่มเข้าไปทำให้เส้นเลือดขยายตัว ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดความคล้ำที่รอบดวงตาได้ ทางที่ดีหาขวดน้ำเปล่าวางไว้ใกล้มือตลอด แล้วจิบบ่อย ๆ ดีกว่า

 ทาอายเจลแช่เย็น

อายเจลบำรุงรอบดวงตาที่สาว ๆ ใช้กันเป็นปกติอยู่แล้ว ให้ลองเอาไปแช่เย็นก่อนนำมาใช้ดูสิคะ เพราะความเย็นจะช่วยให้เส้นเลือดหดตัวลงได้ยังไงล่ะ

 นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

คนนอนหลับพักผ่อนน้อยนี่แหละที่ตาจะเป็นแพนด้า ฉะนั้นไม่ควรนอนดึกและควรพักผ่อนให้เพียงพอ 6-8 ชั่วโมงด้วยนะจ๊ะ

 บำรุงด้วยอายมาสก์

หากใครเอาแต่บำรุงด้วยการมาสก์หน้า ก็ลองหันมามาสก์ตาดูบ้างสิ เพราะเดี๋ยวนี้สาว ๆ สามารถหาซื้ออายมาสก์แบบเป็นแผ่นได้ง่ายมาก แค่หยิบออกมาแปะไว้ใต้ตา ระหว่างนั้นอาจจะอ่านหนังสือหรือนอนดูทีวีไปก็ยังได้

ถุงใต้ตา

 ใส่แผ่นเจลปิดตานอน

แผ่นปิดตาที่มีเจล หากนำไปแช่เย็นแล้วนำมาสวมใส่ก่อนนอน จะช่วยให้ตื่นมาไม่ต้องพบกับถุงใต้ตาใหญ่ ๆ ที่คอยกวนใจ แถมยังรู้สึกเย็นสบายเวลานอนด้วยนะ ผ้าปิดตาเจล

ผ้าปิดตาเจล

 ใช้คอนซีลเลอร์อันเดอร์โทนส้ม

ถ้าวันไหนรีบไม่มีเวลาบำรุงจริง ๆ ก็ให้ใช้คอนซีลเลอร์ช่วยรับมือกับปัญหารอบดวงตาดำคล้ำไปก่อน โดยให้เลือกใช้คอนซีลเลอร์อันเดอร์โทนสีส้ม จะช่วยซ่อนความคล้ำได้เริดสุด ๆ

ผ้าปิดตาเจล

 ลงคอนซีลเลอร์รูปสามเหลี่ยม

สาว ๆ คนไหนที่ลงคอนซีลเลอร์ใต้ตาแบบจุด ๆ ที่ใต้ตา บอกเลยให้เปลี่ยนวิธีด่วน ๆ เพราะการลงคอนซีลเลอร์แบบสามเหลี่ยมคว่ำลงไปถึงแก้ม จะช่วยให้ดวงตาดูสว่างสดใสขึ้นกว่าอีกนะ

 ใช้อายไลเนอร์สีขาวและนู้ด

แทนที่จะใช้อายไลเนอร์แบบดินสอสีดำเขียนที่ใต้ตา ก็ให้เปลี่ยนมาใช้อายไลเนอร์แบบดินสอสีขาวหรือสีนู้ดแทนดูสิ รับรองว่าดวงตาจะสดใสเปล่งประกายน่ามองยิ่งกว่าเดิมอีก

แค่เพียงหยิบ 10 เคล็ดลับนี้ไปลองใช้ดู ต่อไปเพื่อน ๆ ก็คงไม่ได้ล้อเลียนคุณว่าเป็นแพนด้าแล้วแน่นอนเลย ^_^

Tags: